UỐNG SỮA HẠT THẾ NÀO CHO ĐÚNG?

Bạn thấy nhiều người nói về tác dụng của sữa hạt và cũng có ý định sẽ bắt đầu đưa nó trở thành thức đồ không thể thiếu trong thực đơn của gia đình. Tuy nhiên, để uống sữa hạt đúng cách và hiệu quả thì liệu bạn đã biết chăng?

1. Có nên chọn sữa hạt thay thế toàn bộ sữa động vật (sữa bò, sữa dê…) hay sữa công thức?

Thức uống chế biến từ các loại hạt được chia làm hai nhóm chính: nhóm hạt giàu chất béo và đạm (hạnh nhân, óc chó, các hạt đậu) và nhóm làm từ các loại hạt ngũ cốc (yến mạch, gạo lứt, khoai lang, ngô…). Các dưỡng chất trong sữa hạt rất nhiều, giàu axit amin nhưng lại ít sắt hay kẽm; mà những vi chất này lại có rất nhiều trong các loại sữa từ động vật hay sữa công thức.

Không nên thay thế hoàn toàn sữa hạt cho sữa bò hay sữa công thức với trẻ nhỏ

Với người lớn, chúng ta có thể thay thế hoàn toàn các loại sữa động vật, sữa công thức bằng các loại sữa thực vật là sữa hạt Organic. Tuy nhiên với trẻ nhỏ hay phụ nữ có thai, đang cho con bú thì vẫn cần bổ sung song song cả hai loại thực phẩm này để cân bằng dinh dưỡng.

2. Độ tuổi thích hợp để uống sữa hạt

Để bảo đảm tốt nhất cho sức khỏe của gia đình, trước khi chọn sữa hạt là sản phẩm tăng cường dinh dưỡng và đồ uống không thể thiếu trong thực đơn hàng ngày, các bạn cần chú ý:

Chọn đúng loại và đúng tuổi để hiệu quả từ sữa hạt tốt nhất

  • Trẻ nhỏ dưới 6 tháng tuổi: Đối tượng KHÔNG NÊN sử dụng các sản phẩm sữa hạt/sữa thực vật (do hệ tiêu hóa còn non nớt, các bà mẹ tốt nhất là cho con uống sữa mẹ là chủ yếu).
  • Trẻ nhỏ từ 6 tháng tuổi – 24 tháng tuổi (2 tuổi): Đã có thể sử dụng sữa hạt đan xen với các loại sữa dinh dưỡng khác. Tuy nhiên, các bậc phụ huynh KHÔNG NÊN bé con sử dụng các loại sữa hạt sau: hạt macca, hạt điều, hạnh nhân, óc chó và sữa dừa.
  • Các đối tượng còn lại có thể sử dụng sữa hạt theo sở thích.

3. Những điều cần biết khi chọn các loại sữa hạt cho bản thân và gia đình

Sữa hạt là món đồ uống dễ tiêu và nhiều dinh dưỡng nếu bạn dùng đúng cách

  • Theo các chuyên gia, sữa hạt có lượng đạm thấp hơn sữa bò, ví dụ lượng đạm trong 75ml sữa hạt = 50ml sữa bò. Như vậy, khi cho trẻ uống sữa hạt, mẹ có thể cho trẻ uống nhiều hơn một chút để nhận được lượng đạm đầy đủ.
  • Với phụ nữ đang mang thai hay đang cho con bú: Các mẹ nên HẠN CHẾ sử dụng các sản phẩm từ hạt đậu xanh và sữa dừa.
  • Với những ai đang bị bệnh đường ruột, các bạn cần TRÁNH sản phẩm sữa dừa để không gây đầy bụng, khó tiêu
ZOZI – Sữa từ mẹ thiên nhiên
Vận chuyển

Gọi điện và đặt hàng

Lắng nghe

Hãy giúp chúng tôi cải thiện dịch vụ ngày càng tốt hơn

100% Organic

Đem đến cho bạn giá trị dinh dưỡng thật

Đặt định kỳ

Cung cấp menu theo tuần / tháng

Loading...